Thỏa Thuận Nhập Học

I. PHỤ HUYNH

1. Chỉ có ba mẹ/ người giám hộ/ người được ủy quyền (sau đây gọi tắt là phụ huynh) mới được đăng ký nhập học, xin thôi học hoặc liên hệ với Trường Tiểu học - THCS và THPT Sao Việt (trực thuộc Công ty TNHH VSTARSCHOOL, sau đây gọi tắt là VSS) về các vấn đề liên quan đến học sinh.

- Trong trường hợp cần sự chấp thuận từ phụ huynh, VSS chỉ cần căn cứ vào sự đồng ý của một phụ huynh là đủ.

- Nếu phụ huynh đang có tranh chấp về quyền nuôi dưỡng học sinh, VSS tạm thời chỉ tiếp nhận và làm việc với người đóng học phí (cha hoặc mẹ) cho đến thời điểm có quyết định chính thức từ Tòa án.

- Khi đón học sinh, phụ huynh/người đưa đón phải xuất trình thẻ đưa đón/thẻ học sinh đúng thông tin đã đăng ký. 

2. Phụ huynh có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và đúng hồ sơ qui định trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhập học tại VSS. Thông tin trong hồ sơ phải chính xác. Sau thời gian này, nếu không bổ sung đủ và đúng hồ sơ hoặc thông tin trên hồ sơ sai sự thật, VSS có quyền từ chối cung cấp các dịch vụ có liên quan cho học sinh, từ chối cung cấp kết quả học tập trong thời gian kể trên và phụ huynh phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin mà mình cung cấp.

3. Phụ huynh có nghĩa vụ thanh toán học phí và các khoản phí dịch vụ liên quan theo chính sách phí hiện hành của Nhà trường. Nếu không hoàn thành đầy đủ và đúng hạn, VSS có quyền từ chối cung cấp các dịch vụ có liên quan cho học sinh và/ hoặc từ chối cung cấp hồ sơ học tập cho đến khi phụ huynh thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với VSS.
4. Phụ huynh có nghĩa vụ tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh rèn luyện NHÂN CÁCH, THỂ CHẤT, TRÍ TUỆ, sinh hoạt và vui chơi, đồng thời chấp hành theo đúng Nội qui và Qui định của VSS. Trong trường hợp học sinh không nghiêm túc chấp hành đúng Nội qui, qui định của VSS, VSS có quyền áp dụng các biện pháp giáo dục hoặc buộc thôi học tùy vào mức độ vi phạm đã được nêu trong Nội qui và Qui định của VSS và Qui định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
5. Phụ huynh có nghĩa vụ cập nhật ngay và chính xác tất cả những thay đổi liên quan đến hồ sơ của học sinh, bao gồm thông tin liên lạc, tình hình sức khỏe,... cho Phòng Ghi danh của VSS bằng văn bản (thư, email). Trong trường hợp phụ huynh không cung cấp kịp thời hoặc cung cấp thông tin không chính xác mà dẫn tới thiệt hại, VSS sẽ không chịu trách nhiệm.
6. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, phụ huynh không được cho học sinh mang/đặt bên ngoài vào trường các loại đồ ăn, thức uống; không được mang đồ dùng, tài sản có giá trị vào trường; những vật dụng, đồ chơi mang tính nguy hiểm; các chất gây nghiện hoặc thiết bị có nguy cơ gây ra cháy nổ. 

7. Phụ huynh có quyền tham gia các lễ hội hoặc cuộc họp, các cuộc đối thoại với Ban Giám Hiệu (khi có thư mời của VSS) về tình hình học tập, kết quả học tập của học sinh. Phụ huynh có thể đóng góp ý kiến xây dựng nhưng phải qua email và tổng đài điện thoại chính thống của VSS (email: info@vstar.edu.vn hoặc tổng đài 1900 6433). 

8. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện xấu (mua, bán, tàng trữ, sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, chất gây nghiện, cá độ, nghiện game,...), phụ huynh phải thông báo ngay cho VSS để nhà trường và phụ huynh phối hợp kịp thời giáo dục học sinh.

 

II. NHÀ TRƯỜNG (VSS) 

1. VSS cam kết đem đến môi trường giáo dục chất lượng, hiệu quả; đảm bảo an toàn, sức khỏe tốt nhất cho học sinh trong phạm vi quản lý của VSS và trong thời gian học sinh học tại trường căn cứ vào lịch học và thời gian biểu đã công bố (đối với cấp Tiểu học: 7:30 - 16:15 và đối với cấp Trung học 7:30 - 16:35). 

2. VSS được phép sử dụng thông tin cá nhân của phụ huynh và học sinh trong khuôn khổ qui định của pháp luật vào việc quản lý, giảng dạy, y tế, và các dịch vụ khác nhằm mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất cho học sinh. 

3. VSS được chủ động thay đổi các giải pháp giáo dục và đào tạo, hoặc điều động nhân sự mà VSS tin rằng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho học sinh. 

4. VSS được phép sử dụng hình ảnh của học sinh, các sản phẩm trí tuệ được tạo ra trong quá trình học tập của học sinh (áp dụng cho cả học sinh đã và đang học ở VSS) để làm tư liệu cũng như tổ chức các hoạt động khác vì mục đích giáo dục, đào tạo và phát triển của trường mà không phải trả bất cứ chi phí liên quan nào. 

5. VSS không chịu trách nhiệm về việc mất hoặc hư hỏng đồ dùng và tài sản cá nhân đối với các trường hợp học sinh tự ý mang đồ dùng/tài sản vào trường và không gửi giáo viên quản lý hộ (theo qui định). 

6. VSS chỉ trả bản chính học bạ học sinh khi phụ huynh nộp đơn rút học bạ hợp lệ và hoàn tất các khoản phí, mọi trường hợp khác, VSS sẽ hỗ trợ sao y bản chính theo phiếu yêu cầu của phụ huynh (theo qui định). Học bạ chỉ được bàn giao cho phụ huynh hoặc người được phụ huynh ủy quyền bằng văn bản. 

7. VSS được quyền từ chối không cho học sinh vào lớp cho đến khi khỏi bệnh trong trường hợp các em có những biểu hiện bệnh lây nhiễm (hô hấp, đau mắt, tay chân miệng, quai bị, thủy đậu...) và những biểu hiện bệnh lý này được xác nhận ban đầu bởi Bộ phận Y tế của trường (theo hướng dẫn của liên Bộ Y tế - Giáo dục 8. Đào tạo). 

8. VSS chỉ tiếp nhận và phản hồi những ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng của phụ huynh qua các kênh thông tin chính thống của VSS (email: info@vstar.edu.vn hoặc tổng đài 1900 6433). 

 

III. TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP 

a. Trong trường hợp khẩn cấp về y tế và sức khỏe của học sinh mà không thể liên hệ được với phụ huynh, nhà trường được quyền tìm cách giải quyết hoặc áp dụng phương pháp điều trị thích hợp cho học sinh và không bị quy kết bất kỳ trách nhiệm nào. 

b. Tất cả chi phí điều trị cho học sinh trong tình trạng khẩn cấp sẽ được phụ huynh thanh toán theo chứng từ do VSS hoặc bệnh viện nơi được chuyển đến cung cấp. 

 

IV. BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI 

1. Phụ huynh có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về vật chất cho VSS khi học sinh gây ra bao gồm nhưng không giới hạn những hư hỏng, mất mát tài sản của VSS căn cứ vào giá trị thực tế của tài sản tại thời điểm xảy ra sự việc
hoặc thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác có giá trị tương đương.

2. Trong qui định về việc chia sẻ thông tin, đóng góp ý kiến hay giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, phụ huynh phải gửi thông tin vào email hoặc tổng đài của VSS. Ban Giám hiệu của VSS trọng thị tiếp nhận và sẽ giải đáp những thắc mắc, ý kiến của phụ huynh trong phạm vi và thời gian hợp lý. Trong trường hợp phụ huynh vi phạm qui định này (như chia sẻ thông tin ra các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội hay cho một bên thứ ba) gây ra những thiệt hại về vật chất hoặc ảnh hưởng đến uy tín của Nhà trường, VSS có quyền đơn phương chấm dứt Thỏa thuận nhập học này và phụ huynh phải bồi thường những thiệt hại đã gây ra cho VSS.