CHÚC MỪNG EM LÝ AN ĐẠT GIẢI III CUỘC THI HÙNG BIỆN QUỐC TẾ CỦA GLEC TỔ CHỨC CHO KHU VỰC CHÂU Á

✨ Trong cuộc thi hùng biện quốc tế của GLEC tổ chức cho khu vực Châu Á, Lý An đã vinh dự đoạt Giải III (Outstanding Award). Tính đến niên học 2021 – 2022, VSTARSCHOOL đã là ngôi nhà học đường 10 năm của em. Một chặng đường khởi đầu từ tuổi ấu thơ đến giai đoạn tuổi dậy thì, với nhiều kỉ niệm ý nghĩa và khó quên.

✨✨ Đến với cuộc thi, Lý An chia sẻ em đã có rất nhiều sự chuẩn bị cho bản thân:
- Em tích cực tìm hiểu rõ về thông tin của các cuộc thi những năm trước để nắm rõ qui luật thi; nội dung ra thi và dự đoán khả năng sẽ xảy ở năm mình tham gia.
- Với nội dung gợi ý sẽ cho ra thi của năm 2021, em đã tìm kiếm thông tin liên quan ở trong và ngoài nước, trên các diễn đàn chung và riêng có tính chất sâu rộng và phổ biến – cũng như được nhiều người chấp nhận hay quan tâm nhất.
- Em lên kế hoạch cho bài tranh luận thật chi tiết, đưa nội dung và dàn ý sẽ tranh luận tham khảo ý kiến của một số người có kinh nghiệm, để đảm bảo kịch bản của em là vững chắc và có tính thuyết phục cao nhất.
- Em tự tranh luận với chính mình theo cách lập luận biện chứng để đảm bảo không bị sơ hở hay thiếu sót trong từng chi tiết của bài nói.

✨✨ Bên cạnh đó, khi đến với cuộc thi em cũng có gặp nhiều trở ngại:
- Giai đoạn chuẩn bị bài thi nói, em gặp khó khăn khi tự xây dựng kịch bản. Em phải tự làm đi làm lại vài lần, đảm bảo cấu trúc bài nói là ngắn gọn, rõ rang và súc tích nhất.
- Vì thi trực tuyến – tuyến cáp có thể có sự cố bất ngờ, em còn phải rất cân nhắc lựa chọn câu – từ không quá dài hay phức tạp để người nghe dễ nắm bắt nhưng không đánh giá là nó quá đơn giản hay thô sơ.
- Khi chuẩn bị bước vào phòng thi, em đã rất hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, khi đến lượt của mình, không hiểu sao em lai trở nên rất tự tin trước diễn đàn. Các câu hỏi của giám khảo chỉ làm cho em thêm say xưa trả lời hay tranh luận thêm.

🌟 Mẹ là người đã truyền cảm hứng với sự yêu thích tiếng Anh cho em. Mẹ em kể, từ lúc 5 tháng tuổi – trong bụng mẹ - em đã được đưa đi dự hội thảo quốc tế chung với mẹ. Mẹ nói, mỗi khi nghe diễn giả nói tiếng Anh là em lại đạp trong bụng mẹ, rất phấn khích. Thế nên, khi biết coi các chương trình truyền hình, em đã chỉ chọn coi các chương trình có tiếng Anh: từ thời sự đến các thông tin khoa học hay giải trí. Nếu một ngày không có tiếng Anh bên mình, em thấy buồn và nhớ.

🌟 Bí quyết học tốt tiếng Anh theo Lý An chia sẻ là: Phương pháp chung nhất của em là tiếp xúc với nó mọi lúc mọi nơi. Chi tiết hơn là giải trí bằng phim ảnh; âm nhạc; thơ ca và tiểu thuyết bằng Anh ngữ. Hiện nay, sở thích của em đang là sáng tác thơ ca trong Anh ngữ; phóng tác các bản nhạc yêu thích từ các ngôn ngữ em biết (Anh; Đức) ra tiếng Việt.
Dự định tương lai của em là muốn giành được học bổng và có thể học ở một trường Đại học danh tiếng.

🌈 Chúc Lý An sẽ mãi giữ vững tinh thần học tập trên và ngày càng học tốt hơn nữa để sớm hoàn thành kế hoạch và mục tiêu của mình nhé.